Mới phát hành

Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Điểm bán   |   Thành viên   |   Site map

Chị em nghệ sĩ Thanh Hằng - Ngân Quỳnh hội ngộ "Ăn Tết miệt vườn"

Thanh Hằng đã về Việt Nam sinh sống được ít lâu, nhưng hai chị em khá bận rộn với công việc riêng mà ít có cơ hội cùng tham gia các hoạt động nghệ thuật. ChínhĂn Tết miệt vườn đã đưa 2 chị em nghệ sĩ Thanh Hằng - Ngân Quỳnh đến gần bên nhau hơn, nhất là khi họ lại đóng cùng một tuyến nhân vật, thường xuyên quay chung nhiều cảnh.
Chị em nghệ sĩ Ngân Quỳnh và Thanh Hằng

Trong phim, Thanh Hằng vào vai bà Loan, một du khách cô đơn, vì luôn cảm thấy không được con cái quan tâm nên đi du lịch Tết một mình; còn Ngân Quỳnh vào vai bà Tám (mẹ của Long), là một trong những gia đình miệt vườn đón khách vào ở chung.
Tết này khán giả sẽ gặp lại nghệ sĩ Thanh Hằng trong vai một du khách cô đơn...

“Tôi ít khi nào được gặp chị Hai, khi người rảnh thì kẻ lại bận. Vậy nên khi biết phim này có chị Hai tham gia thì tôi gật đầu cái rụp với đạo diễn liền mà chưa cần xem qua kịch bản. Nhờ phim mà chị em tôi được ở bên nhau nhiều hơn, không những tôi mà cả đoàn phim còn được chị Hai săn sóc, mua đồ ăn cho… Mình đóng phim Tết, lại là Tết miền Tây Nam bộ nữa nên tôi thích vô cùng”, Ngân Quỳnh cho biết.
NSƯT Thanh Điền và Thanh Hằng

Với Thanh Hằng, chị chia sẻ: “Từ trước đến giờ, tôi hay bị đóng khung vào vai phản diện dẫu tôi thấy mình đa dạng, đóng được nhiều loại vai. May mắn là lần này đạo diễn giao cho tôi một vai rất là dễ thương, nhẹ nhàng, tình cảm. Một điều rất vui nữa là sinh nhật của em tôi - Ngân Quỳnh trùng với thời gian quay phim nên tôi đã tổ chức một buổi tiệc bất ngờ cho em gái cùng đoàn làm phim. Cũng đã lâu rồi tôi mới có dịp ăn sinh nhật chung với Quỳnh nên lần này tôi thực sự xúc động...”.
Đoàn phim mừng sinh nhật nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Cùng vào vai du khách trong Ăn Tết miệt vườn còn có NSƯT Thanh Điền - vai ông Định. Ông đăng ký tham gia tour để tìm lại những kỷ niệm ngày xưa với quê hương. Về duyên cớ đóng phim tết, ông nói: “Sinh thời, vợ tôi - NSƯT Thanh Kim Huệ hay đùa rằng tôi còn đắt show hơn cô ấy, đi đóng phim suốt. Bây giờ, tôi mới thấm thía sự cô đơn khi không còn người bạn đồng hành bên cạnh nữa. Đóng phim với tôi bây giờ là làm việc để cho bản thân cảm thấy khuây khỏa nỗi nhớ.
Phim được đầu tư công phu với phần dàn dựng cảnh trí đặc trưng của Tết miền Tây sông nước

Tôi nhận lời đóng Ăn Tết miệt vườn vì đây là một phim về đề tài Tết cổ truyền của dân tộc, đề cập đến những mối quan hệ trong gia đình, cách ứng xử giữa người thân, hàng xóm, láng giềng với nhau. Hữu duyên làm sao khi nhân vật của tôi lại là một người đàn ông trung niên góa vợ, vậy nên đôi khi hóa thân vào nhân vật, tôi lại chạnh lòng nhớ đến người bạn đời đã khuất của mình, nhất là trong dịp xuân về như thế này...”.

Ăn Tết miệt vườn (24 tập, kịch bản: Hoài Hương, đạo diễn: Quách Khoa Nam) tái hiện “hồn cốt” Tết miền Tây thông qua việc kinh doanh của nhân vật chính là Điền (Quang Thái đóng), khởi xướng cùng bạn bè, người yêu. Chuyện phim diễn ra theo tuần tự trùng với lịch ăn Tết của người miền Tây, từ rằm tháng chạp đến mùng 3 Tết.

Ăn Tết miệt vườn (24 tập, kịch bản: Hoài Hương, đạo diễn: Quách Khoa Nam) tái hiện “hồn cốt” Tết miền Tây thông qua việc kinh doanh của nhân vật chính là Điền (Quang Thái đóng), khởi xướng cùng bạn bè, người yêu. Chuyện phim diễn ra theo tuần tự trùng với lịch ăn Tết của người miền Tây, từ rằm tháng chạp đến mùng 3 Tết.

Box: Ăn Tết miệt vườn được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện (tác giả của những bài nhạc xuân: Mùa xuân ơi, Mùa xuân lộc mới, Tình xuân, Đón tết, Chúc xuân, Cô gái xuân thì, Xuân ca…) sáng tác ca khúc Xuân đến rồi (do nhóm nam K3 thể hiện) để làm nhạc nền cho phim. Nguyễn Ngọc Thiện được mệnh danh là “nhạc sĩ của mùa xuân” bởi ông sáng tác và đặt lời Việt cho rất nhiều bài hát về mùa Tết cổ truyền của dân tộc. Anh cho biết: "Tôi có duyên sáng tác các ca khúc xuân bởi tôi si mê mùa đầu tiên của năm đến lạ kỳ. Mùa xuân đối với tôi lúc nào cũng rộn ràng, vui tươi, là mùa của sum họp… tạo cảm hứng cho tôi sáng tác. Trong nhạc xuân của tôi lúc nào cũng có hình ảnh hoa mai, lộc non, lòng người, tiếng chúc nhau…".

(Theo Thanh Niên)

« Quay lại trang trước Số lần xem: 1560
Bản in   Gửi bạn bè
Phim truyện Việt Nam
  • Phương Nam Corporation
  • Phuong Nam Book
  • Nhà sách Phương Nam Online
  • Megastar Cineplex
  • E Book